Your Website Title
Tịnh Biên khánh thành 5 bể bơi thông minh phòng, chống đuối nước ở trẻ em
Sáng ngày 17/11, tại trường Tiểu học Núi Voi – xã Núi Voi, UBND huyện Tịnh Biên cùng với phòng GD-ĐT và đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành 5 bể bơi thông minh phục vụ nhu cầu dạy môn bơi lội và phòng, chống đuối nước ở trẻ em khu vực nông thôn, vùng sâu.

Đến dự, có ông Trần Bá Phước – phó chủ tịch thường trực UBND huyện; ông Trương Chính Văn – Trưởng phòng GD-ĐT và ông Võ Văn Hoàng Minh – Trưởng Ban từ thiện Hiệp hội nhựa TPHCM.

Responsive image

Theo đó, 5 bể bơi được trao tặng cho các trường Tiểu học xã Núi Voi; “A”  Vĩnh Trung, Tân Lợi, Văn Giáo và Tiểu học “D” An Cư. Bình quân mổi bể bơi có diện tích trên 75m2, cao 1,2m được gia công và thiết kế theo công nghệ của Hàn Quốc, trị giá 120 triệu đồng, ước tổng kinh phí 600 triệu đồng, do các đơn vị Ban từ thiện Hiệp hội nhựa TPHCM; Công ty cổ phần Hiệp Phú – Bà Rịa Vũng Tàu và Công ty TNHH Việt Vinh tài trợ. Do là bể bơi thông minh, có 3 đường bơi và với sức chứa 75 khối nước nên được trang bị đầy đủ hệ thống lộc nước tự động và khuôn viên được trào, chắn bằng khung lưới chắc chắn, có nơi thay đồ riêng biệt và được sử giám sát chặt chẽ của giáo viên nên đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các bể bơi hoạt động tốt và thường xuyên, hàng tháng phòng GD-ĐT đã cho hỗ trợ kinh phí 2 triệu cho các trường sử dụng bể bơi để phục nhu cầu chi tiêu tiền điện, nước. Mặc khác, tùy vào điều kiện thực tế các trường có thể vận dụng hoạt động của bể bơi để tăng nguồn thu cho đơn vị. 
Các bể bơi được đưa vào sử dụng sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh và trang bị kiến thức bơi lội cho học sinh, giúp các em có khả năng biết tự bảo vệ mình, nhất là phòng, chống đuối nước ở trẻ em, đồng thời giúp nhà trường đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh về đạo đức - trí tuệ - văn hoá - thể chất - mỹ thuật cho các em học sinh, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về bơi lội để tham gia thi đấu các giải do huyện và tỉnh tổ chức./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)