Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chúc tết các chùa Nam tông Khmer tại xã dân tộc An Cư
Sáng nay ngày 4/4/2019, ông Mai Văn Kháng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dẫn đầu đoàn công tác của huyện và xã An Cư đến thăm, chúc tết 11 điểm chùa Nam tông trên địa bàn xã, nhân dịp tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer.

Tại mỗi chùa, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện và xã An Cư, ông Mai Văn Kháng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ngoài việc ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của các vị Sư cả trong công tác vận động, tuyên truyền thời gian qua còn mong muốn các vị Thượng tọa, Đại đức, Sư cả, À cha tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, giúp bà con phật tử đoàn kết, chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, chấp hành, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, cũng như các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các vị Thượng tọa, Đại đức và Sư cả các chùa cũng bày tỏ niềm vui mừng, gửi lời cảm ơn chính quyền các cấp đã có những chủ trương hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc về điện, đường, trường, trạm,.. Từ đó, đời sống người dân ngày càng cải thiện, tạo điều kiện cho con em được vui chơi, học tập, chăm sóc sức khỏe, xã hội từng bước phát triển ổn định.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện Tịnh Biên và xã An Cư gửi tặng mỗi chùa một phần quà và chúc các vị Sư cả, À Cha, bà con dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền vui vẻ, tiết kiệm, an khang thịnh vượng./.

Hữu Ngọc (An Cư)