Huyện Tịnh Biên Sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”
Ngày 02/8/2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) Ngày Biên phòng toàn dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019. Đến dự, có Đại tá Lý Kế Tùng – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày Biên phòng toàn dân huyện.

Trong 10 năm qua BCĐ đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Luật Biên giới Quốc gia, Quy chế khu vực biên giới, các văn bản pháp luật về biên giới Quốc gia, tuyên truyền phân giới cấm mốc… được gần 02 ngàn cuộc có trên 66 ngàn lược người tham dự; vận động 159 hộ dân có đất sản xuất giáp biên ký kết cùng BCĐ giữ vững đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự khóm, ấp khu vực biên giới. Qua đó, quần chúng đã cung cấp cho Bộ đội Biên phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương được gần 1.400 nguồn tin, trong đó có 752 tin có giá trị; từ đó góp phần giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới, giữ vững đường biên cột mốc và an ninh chính trị khu vực biên giới luôn ổn định. Ngoài ra, Đồn Biên phòng phối hợp với các ngành  tổ chức tuần tra trên 7.450 cuộc, kết quả bắt giao về trên 02 đối tượng theo lệnh truy nã, trong đó có 01 đối tượng phản động lưu vong giao về trên xử lý; bắt trên 390 vụ buôn lậu tổng trị giá hàng hóa khoảng 15 tỷ đồng …

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đại tá Lý Kế Tùng – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang biểu dương những kết quả đạt được của BCĐ huyện trong thời gian qua và Đại tá cũng nhận định rằng tình hình an ninh hiện nay trong nước nói chung và trên tuyến biên giới nói riêng diễn biến hết sức phức tạp. Qua đó, Đại tá yêu cầu trong thời gian tới BCĐ huyện thực hiện tốt một số nhiệm sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân về an ninh biên giới Quốc gia; xây dựng Bộ đội Biên phòng, các đơn vị vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung làm tốt công tác nắm chắc tình hình nội, ngoại biên và đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, quản lý, bảo vệ biên giới, duy trì chặt chẽ các hiệp định hiệp nghị, quy chế biên giới, làm tốt công tác xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, tạo điều kiện cho nhân dân 02 bên qua lại làm ăn sinh sống.

Dịp này, Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện khen thưởng cho 11 tập thể và 23 cá nhân có thành tích “Xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)