Your Website Title
Tịnh Biên là điểm đến, thu hút đầu tư hấp dẫn
Là một địa bàn biên giới, có vị trí đầu mối giao thông quan trọng phía Tây Nam, từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Long Xuyên, Châu Đốc, qua thị xã Hà Tiên, thành phố Rạch Giá và đảo ngọc Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang; có khu kinh tế cửa khẩu quốc tế nối liền với quốc lộ 2 Vương quốc Campuchia, cửa ngỏ giao thương cả vùng Tây Nam bộ với nước láng giềng Campuchia và cả khu vực Asean.

Bên cạnh đó, thực trạng vùng đất có nhiều đồi núi, danh lam thắng cảnh, nhiều địa danh đã đi vào lịch sử, vị trí nằm kế cận Khu du lịch núi Sam nổi tiếng. Từ đó, Tịnh Biên đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến khảo sát, và đăng ký đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Tính trong năm 2018 đã có 14 dự án đăng ký đầu tư, với tổng số vốn đăng ký 2.914 tỷ 490 triệu đồng, đến nay một dự án 02 tỷ đã thực hiện đầu tư hoàn thành đưa vào hoạt động, 08 dự án đã đang triển khai thực hiện  tổng vốn 387 tỷ 36 triệu đồng và 06 dự án đang hoàn tất thủ tục đầu tư tổng vốn 1.138 tỷ 800 triệu đồng.

Dự án Sang Như Ngọc Resort đã hoàn thành đi vào hoạt động. Ảnh: TTH

          Trong xu thế phát triển hiện nay, điều tiên quyết để nhà đầu tư quan tâm và xác định việc đầu tư thì ngoài các vấn đề về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, một trong những vấn đề then chốt là thái độ thân thiện, đồng hành cùng nhà đầu tư, sẳn sàng chia sẻ, hỗ trợ một cách tích cực, hiệu quả và thiết thực để tạo mọi thuận lợi tốt nhất cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án theo mong muốn. Đến nay, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở ở Tịnh Biên đã sẳn sàng, và đã tạo niềm tin cho nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư đến địa phương tìm cơ hội và đăng ký thực hiện dự án đầu tư. Kết quả năm qua cho thấy, lĩnh vực đầu tư thể hiện bao gồm nhiều lĩnh vực, từ năng lượng mới như điện mặt trời đã có 3 dự án, đến các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp thực hiện nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và chế phẩm sinh học, nhà máy chế biến gỗ, và các dự án lĩnh vực du lịch đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Điều này cho thấy, Tịnh Biên là vùng đất còn nhiều tiềm năng, còn cơ hội để phát triển, và hòa cùng xu thế phát triển chung của tỉnh nhà.

          Phát huy những lợi thế so sánh và khai thác hiệu quả tiềm năng của vùng đất biên giới, miền núi, lãnh đạo huyện Tịnh Biên luôn cam kết và khẳng định đến Tịnh Biên chắc chắn nhà đầu tư sẽ hài lòng, luôn được chính quyền, ban ngành các cấp ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp để thực hiện đầu tư hiệu quả cao nhất./.

                                                                           Vương Long Hùng