Tinh Biên tập trung đầu tư xây dựng đô thị
Thực hiện công tác đầu tư và xây dựng đô thị, đến nay huyện đã giải ngân tổng số vốn hơn 125 tỷ đồng để đầu tư các dự án, hạng mục công trình trên địa bàn huyện.

Trong đó, nguồn vốn Trung ương 10 tỷ; vốn ngân sách tỉnh 80 tỷ; ngân sách huyện 11,8 tỷ; vốn thủy lợi phí chiếm 3,4 tỷ đồng và vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiến độ giải ngân đạt 56% với kinh phí gần 20 tỷ đồng. Hiên nay, dự án cơ sở hạ tầng Núi Cấm đã thực hiện đạt lũy kế 93% và đang thi công dự án Khu dân cư dưới chân Núi Cấm; dự án đường Tỉnh 948 và đang đẩy nhanh tiến độ khởi công Cổng chào của huyện. Về giao thông: Tiến hành duy tu đường Xáng Cụt, Ô Tà Bang, đường Tỉnh 948 và 5 tuyến đường giao thông xã, thị trấn với kinh phí 1.7 tỷ; cùng với đó tổ chức phát quang, sơn sửa cọc tiêu, biển báo 54 tuyến đường và hoàn thành công trình mở rộng đường Bàu Mướp và nền hạ đường D4 thị trấn Nhà Bàng, đường liên xã Nhà Bàng – Thới Sơn. Trong đó, có 08 đường giao thông xã hội hóa, kinh phí 1.3 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện cũng đã thi công khắc phục điểm đen giao thông khúc Cua 13 và Cua 15 thuộc tuyến Quốc lộ 91.

Đối với công tác đầu tư, huyện đã thực hiện các dự án như: Dự án công viên trò chơi ở xã An Hảo 20 ha, kinh phí 254 tỷ; Dự án Khu dân cư - chợ Nhơn Hưng đã xác định giá khởi điểm lập thủ tục đấu giá. Riêng dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai Solar 01 và Dự án điện mặt trời Văn Giáo 01 - 02 đã đi vào hoạt động; dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Trà Sư của Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tạm dừng thi công để bổ sung thủ tục xây dựng 06 hạng mục phục vụ khách tham quan du lịch. Bên cạnh đó, để hướng đến thị xã trong tương lai, huyện luôn chú trọng công tác chỉnh trang đô thị như: Trang trí đèn hoa, kiến thiết đô thị của 07 xã, thị trấn theo tiêu chuẩn phường và chuẩn bị khởi công 07 hạng mục, công trình kinh phí khoảng 10 tỷ đồng. Đồng thời, lót gạch vỉa hè 12 đoạn đường, chiều dài 18m2 kinh phí 10,2 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp 7.800m2 đất và trên 02 tỷ đồng./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)