Tịnh Biên phê duyệt Kế hoạch tiêm phòng và bắt chó thả rông, chống bệnh dại năm 2018
Mục đích là giảm thiểu số vụ chó cắn người và giảm số người phải tiêm ngừa bệnh dại; hạn chế tối đa không để có ca tử vong do bệnh dại; từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân có nuôi chó cũng như cộng đồng dân cư trong việc quản lý chó nuôi bảo đảm an toàn xã hội, tai nạn con người; hướng tới quản lý chó nuôi ở xã, thị trấn có điều kiện và ít nhất 80% chó nuôi được tiêm phòng vaccin bệnh dại.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\20170913213007-bat-trom-cho.jpg

Ảnh minh họa

Nội dung của kế hoạch bao gồm thực hiện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, phương tiện thông tin đại chúng địa phương, tuyên truyền qua tờ rơi về tính chất nguy hiểm gây hại đến tính mạng con người của bệnh dại chó, các biểu hiện nhận biết chó bị bệnh dại, các biện pháp phòng ngừa, cách xử lý khi bị chó cắn, trách nhiệm và việc quản lý chó nuôi… Tổ chức tiêm phòng vaccin dại cho đàn chó 4.126 con trong số thống kê là 5.895 con (đạt 70%). Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp với đội bắt chó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiến hành bắt chó 4 đợt trên địa bàn các xã, thị trấn.

Chủ nuôi chó thả rông đến UBND xã, thị trấn nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thực hiện đóng phạt, mang biên lai thu phạt đến nơi tạm giữ chó (Công an xã An Nông, Vĩnh Trung, Tân Lợi, Công an thị trấn Nhà Bàng) để nhận chó đã được cơ quan thú y tiêm phòng, cấp giấy theo quy định trả lại cho chủ nuôi.

TTH