Thanh niên Tịnh Biên góp sức trẻ vì cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Hưởng ứng chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2021, Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, cụ thể, hướng đến lợi ích cộng đồng và chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Huyện đoàn trao quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Theo đó đã tổ chức trao tặng 200 phần quà gồm: Gạo, rau củ quả, Vitamin trẻ em... cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí 50 triệu đồng; hỗ trợ 200 kính chống giọt bắn cho lực lượng thực hiện mô hình “3 không” giúp giải quyết thủ tục hành chính và cán bộ một cửa của các xã,thị trấn nhằm nâng cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện; hỗ trợ 80 kính chống giọt bắn cho cơ sở điều trị bệnh Covid-19; trao 100 bộ đồ bảo hộ (do tỉnh Đoàn An Giang hỗ trợ) và 01 máy rửa tay sát khuẩn tự động (do Đoàn trường Cao đẳng Nghề An Giang hỗ trợ) cho cơ sở cách ly điều trị Covid-19 trên địa bàn huyện.
Song song đó, Huyện đoàn cũng đã tổ chức ra quân trồng bồn hoa (Hoa giấy và hoa Đông hầu) tại tuyến đường thanh niên liên xã Thị trấn Nhà Bàng và xã Thới Sơn; ra mắt tuyến đường hoa tái chế "Vỏ xe cũ - Chậu hoa mới" với 100 chậu hoa được thiết kế từ vỏ xe cũ tại tuyến Hương Lộ 8, xã Nhơn Hưng, ra quân thực hiện Công trình tuyến đường thanh niên kiểu mẫu chiều dài 2,7km, bao gồm nhìu hạng mục: đèn đường, pa nô tuyên truyền, cờ trang trí, bồn hoa, cây xanh… với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng.
Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Các xã, thị trấn Đoàn trên địa bàn huyện Tịnh Biên đã đồng loạt ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình thức trực quan như: Diễu hành tuyên truyền, phát loa lưu động, phát tờ rơi, treo các khẩu hiệu, pano tuyên truyền… nhất là ở các khu vực chợ, bán hàng, khu đông dân cư, các phum, sóc v.v. nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, lực lượng Thanh niên cùng nhân dân huyện Tịnh Biên quyết liệt hực hiện nghiêm các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, mỗi người cần nâng cao ý thức trách nhiệm, trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế; có chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể; hạn chế tụ tập nơi đông người; không nghe theo cũng như phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng, tác động tiêu cực tới xã hội… Tự giác thực hiện khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định, đồng thời trung thực trong quá trình khai báo để bảo vệ bản thân và gia đình, cũng như giúp cho các cơ quan chức năng làm việc hiệu quả./.

Nguyễn Hảo