Tịnh Biên triển khai kế hoạch Hội thi “Văn nghệ gia đình văn hóa” lần VII/2017

Phòng văn hóa Thông tin huyện Tịnh Biên vừa tổ chức triển khai kế hoạch Hội thi “Văn nghệ gia đình văn hóa” lần thứ VII/2017 cho cán bộ Văn hóa thông tin, Gia đình – trẻ em của 14 xã thị trấn trên địa bàn huyện.
        Theo kế hoạch, đối tượng tham dự hội thi lần này là các hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” được Ủy ban nhân dân xã, thị trấn giới thiệu dự thi. Các gia đình phải trải qua 03 vòng thi gồm: thi năng khiếu, kiến thức gia đình và thi hiểu ý người thân. Với các nội dung ca ngợi tình yêu quê hương,  đất nước; tìm hiểu về pháp luật, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình; ý nghĩa về việc xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, nuôi dạy con tốt, hạnh phúc bền vững. Dự kiến hội thi diển ra trong 02 ngày 14, 15/6/2017.
        Thông qua hội thi, nhằm vận động các gia đình giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam; tạo sự đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển gia đình bền vững, xây dựng tình làng nghĩa xóm và tuyên truyền sâu hơn về Luật phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần quan trọng thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt nam./.
                                                                                                                  Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)