Your Website Title
Xã biên giới An Phú - huyện Tịnh Biên ra mắt mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội"
Xác định công tác giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn. Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã An Phú tổ chức lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội".

Mô hình có 07 thành viên, là đoàn viên chủ chốt, năng động từ các Chi đoàn Công an, quân sự và Chi đoàn 04 ấp trên địa bàn xã. Từng thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền các Nghị định, văn bản liên quan về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, đá gà, đánh bài... trong gia đình, người thân cũng như tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong khu dân cư, đồng thời cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên và người dân, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Thông qua mô hình "Khu dân cư không có thanh, thiếu niên mắc tệ nạn xã hội", nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

 

                    Nguyễn Hảo  (Đài TT Tịnh Biên)