Your Website Title
Xã Nhơn Hưng tổ chúc Đại hội điểm Cháu ngoan Bác Hồ
Vừa qua, Hội đồng đội xã Nhơn Hưng được chọn làm đơn vị điểm tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ I năm 2018. Đến dự, có đồng chí Chau Thị Thu Thủy – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Trần Văn Phến – Phó Bí thư Thường trực xã Nhơn Hưng cùng các ban ngành Đoàn thể, Bí thư Đoàn Thanh niên 14 xã, thị trấn và 70 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180203_084440.jpg

Đại hội lần này tập trung đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Hội đồng Đội xã Nhơn Hưng trong nhiệm kỳ qua. Trong 03 năm qua, thiếu nhi Nhơn Hưng thi đua thực hiện tốt “05 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” đã được các Liên đội tích cực triển khai, thu hút trên 900 lượt thiếu nhi tham gia thực hiện với các chương trình như: “Vòng tay bạn bè”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Thắp sáng ước mơ”… đã trao 06 sổ tiết kiệm trên 500 ngàn đồng/tháng; vận động trao 13 xuất học bổng và tặng gần 1.500 phần quà như tập, viết, xe đạp … cho các em thiếu nhi nghèo, khó khăn, tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, còn tổ chức được 06 cuộc du khảo về nguồn cho 180 đội viên; giúp đỡ 10 em học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại trường. Vì thế, trong 03 năm qua, toàn xã có trên 300 đội viên được nêu gương điển hình và thành lập được 15 Câu lạc bộ “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm học tập” ,với trên 300 Đội viên tham gia……   

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Phến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội đồng Đội xã Nhơn Hưng trong 03 năm học vừa qua. Đồng thời, đề nghị Hội Đồng đội xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho Đội viên bằng nhiều hình thức; thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; phát huy Câu lạc bộ “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm học tập”..... và biểu dương, khen thưởng kịp thời các Đội viên tiêu biểu, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180203_095958.jpg

Đại hội đã bầu ra 08 Đội viên  tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, đồng thời khen thưởng cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào Đội; công nhận 70 Đội viên xuất sắc là Cháu ngoan Bác Hồ năm 2018./.

 

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)