Hội nghị sơ kết điểm Cuộc vận động 50 năm 2018
Vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tịnh Biên được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang chọn làm đơn vị điểm tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc vận động 50 (CVĐ 50) năm 2018. Đến dự, có Đại tá Đoàn Văn Nhạn – Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo CVĐ 50 huyện Tịnh biên thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc mục đích, ý nghĩa, mục tiêu CVĐ 50, lòng ghép nội dung thực hiện CVĐ 50 vào nội dung phong trào thi đua quyết thắng với các hoạt động khác trong lực lượng vũ trang địa phương; lãnh đạo, quán triệt thực hiện nghiêm, toàn diện 4 mục tiêu của CVĐ 50 như: “Quản lý tốt vũ khí trang bị kỹ thuật”, “Khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền”, “Bảo đảm an toàn” “Thực hành tiết kiệm”. Đồng thời, trong năm, cũng đã tổ chức Hội thi CVĐ 50  cho 14 xã, thị trấn, với nhiều nội dung và hình thức thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, đưa mọi hoạt động công tác kỹ thuật đi vào nề nếp, nhất là ý thức quản lý, giữ gìn, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật đảm bảo đúng quy định và đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Văn Nhân – Chủ nhiệm Phòng kỹ thuật, phó Ban Chỉ đạo CVĐ 50, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh  ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong năm qua. Song song đó, Thượng tá mong muốn trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần thường xuyên kiện toàn Ban Chỉ đạo 50 hoạt động hiệu quả hơn; đa dạng hóa các biện pháp tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, mục tiêu, yêu cầu của cuộc vận động; tiếp tục tăng cường, quán triệt sâu rộng Chỉ thị số 50 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và xem đây là cuộc vận động có ý nghĩa xuyên suốt để nâng cao nhận thức trong cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Dịp này,  có 5 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng có thành tích trong sơ kết điểm CVĐ 50 “ Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông” năm 2018./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)