Năm 2020 tỷ lệ điều tra, khám phá án của Công an huyện Tịnh Biên đạt trên 93%
Công an huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự chỉ đạo hội nghị, có Đại tá Lâm Thành Sol – tỉnh ủy viên – phó giám đốc Công an tỉnh; đ/c Nguyễn Thành Huân – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2020, Công an huyện bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh tôn giáo… không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ tạo môi trường thuận lợi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm được tăng cường, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 93,75%, trong năm đã điều tra khám phá 9 vụ án nghiêm trọng; phạm pháp hình sự xảy ra 16 vụ, giảm 11% và triệt xóa thành công 67 tụ điểm tệ nạn xã hội. Về chống tội phạm kinh tế, đã bắt giữ 84 vụ; tội phạm ma túy phát hiện 8 vụ vận chuyển và tàng trử trái phép chất ma túy, đã khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng… Cùng với đó tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT- TT ATXH được tăng cường, đảm bảo theo quy định; công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và PCCC có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo nhất là tăng cường quản lý, giáo dục cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 1.348 trường hợp công dân Việt Nam sang Campuchia trở về và đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lâm Thành Sol – tỉnh ủy viên – phó giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Công an trong năm 2020. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Công an huyện cần tập trung chủ động triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước mắt, tập trung lực lượng, biện pháp bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội; tích cực chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid 19./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)