Công an huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị triển khai thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Công an huyện Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị triển khai thu thập Cơ sở dữ liệu Quốc gia (CSDLQG) về dân cư trên địa bàn huyện cho cán bộ, chiến sỹ thuộc các Phòng nghiệp vụ Công an huyện và các xã, thị trấn. Thượng tá Nguyễn Văn Kiêu - Phó Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Các Đại biểu  được quán triệt đầy đủ các nội dung cơ bản Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân; hướng dẫn công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cách ghi chép phiếu thu thập thông tin; hướng dẫn sử dụng các loại biễu mẫu và văn bản có liên quan.

Qua đó, giúp Công an các đơn vị, địa phương thống nhất trong tổ chức thu thập thông tin dân cư và triển khai xây dựng Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần đổi mới căn bản về tổ chức, hoạt động quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hoá thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo ( Đài TT Tịnh Biên)