Your Website Title
Công an huyện Tịnh Biên tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Nhằm đánh giá lại các mặt công tác Công an trong thời gian qua, Công an huyện Tịnh Biên vừa tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ công an tỉnh, các đội nghiệp vụ công an huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và bí thư, chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn.

Responsive image

Tại cuộc họp đại biểu được nghe đánh giá khái quát các mặt công tác của lực lượng công an huyện, trong đó nhận định rõ tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn huyện cũng như công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trong thời gian qua. Cụ thể, công an huyện đã tiếp nhận 94 nguồn tin tố giác tội phạm trong nhân dân, trong đó điều tra, khám phá án hình sự 18 vụ; triệt xóa 51 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan hơn 200 đối tượng; phát hiện 7 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy; thụ lý truy nã 9 đối tượng và cử lực lượng bảo vệ 26 phiên tòa…Đồng thời, tổ chức 2 cuộc họp định kỳ với đơn vị chức năng địa bàn giáp ranh để thông tin tình hình trên tuyến biên giới.
Tại diễn đàn, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong thời gian qua trên địa bàn, một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của các đại biểu xoay quanh những vấn đề như: công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh; tình hình an ninh trật tự, tội phạm ma túy, lô đề, cờ bạc, đá gà, trộm chó, đánh bắt cá, khai thác đất trái phép; công tác xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống tội phạm và các đầu công việc thực hiện tiêu chí 19 (chỉ tiêu 19.2) trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...
Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại diễn đàn. Về các ý kiến phản ánh của đại biểu, lãnh đạo Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu, có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của các ngành, đơn vị và xã, thị trấn cũng như người dân để Công an huyện Tịnh Biên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH tại địa phương, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)