Tịnh Biên họp cụm biên giới đối ngoại tháng 12-2018
Vừa qua, tại xã biên giới An Phú diễn ra cuộc họp định kỳ cụm biên giới giữa xã Prâyyutka, Kom Nốp huyện KiRiVong - Vương quốc Campuchia với xã Nhơn Hưng và An Phú, huyện Tịnh Biên, để thông tin hình hình biên giới tháng 12/2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 01/2019. Tham dự cuộc họp, có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an, Đồn cảnh sát bảo vệ biên giới các xã biên giới huyện Tịnh Biên và huyện KiRiVong - Vương quốc Campuchia.

Trong tháng qua, tình hình trên tuyến biên giới luôn giữ vững ổn định, chính quyền hai bên cùng các lực lượng bảo vệ biên giới luôn giữ vững tình đoàn kết, hữu nghị, tạo mọi điều kiện cho nhân dân qua lại thăm viếng bà con, dự lễ hội, khám chữa bệnh, trao đổi hàng hóa. Chính quyền hai bên thường xuyên trao đổi thông tin để xử lý kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh biên giới, đảm bảo giữ gìn đường biên, cột mốc và chủ quyền biên giới quốc gia, đặc biệt là tình trạng vượt biên, khai thác thủy sản trái phép đã hạn chế đáng kể.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh biên giới. Thời gian tới, chính quyền hai bên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền,vận động nhân dân chấp hành tốt quy chế biên giới; tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị thực hiện tuần tra, kiểm soát, nhất là nạn buôn lậu qua biên giới; tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân hai bên qua lại mua bán, khám chữa bệnh, bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, chủ quyền biên giới quốc gia./.

Nguyễn Hảo( Tịnh Biên)