Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017 huyện Tịnh Biên
Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có buổi làm việc với UBND huyện Tịnh Biên về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành có liên quan.

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ của huyện; đối chiếu kết quả, số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên hệ thống thông tin quản lý dữ liệu. Đồng thời, kiểm tra thực tế một số đơn vị trường trên địa bàn huyện. Theo đó, công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ luôn được các cấp, các ngành quan tâm, huyện đã tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, cng cố kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Tính đến tháng 12/2017,  huyện có 14/14 xã, thị trấn đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 01; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 02; 08/14 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 03; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 01 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện trong năm 2017 và đề nghị thời gian tới, huyện cần điều chỉnh một số biểu mẫu; tích cực nâng cao chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 03, phổ cập giáo dục THCS mức độ 02 đối với các xã nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới; cố gắng làm tốt công tác giáo dục chính quy và xây dựng kế hoạch cụ thể đối tượng và quyết tâm mở lớp phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, nhất là phổ cập giáo dục THCS./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo ( Đài TT Tịnh Biên)