Your Website Title
Nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh thỏa sức sáng tác cùng Hội đua bò tại Chùa Rô - huyện Tịnh Biên
Nối tiếp thành công của Hội đua bò Bảy Núi tranh cúp Truyền hình An Giang lần thứ 25 – năm 2018. Sáng ngày 14/10, tại Chùa Rô - xã An Cư - huyện Tịnh Biên vừa diễn ra Hội đua bò Chùa Rô năm 2018 với đông đảo người dân cùng các nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh đến xem và sáng tác ảnh nghệ thuật.

          Với sự tham gia của 20 đôi bò giỏi đã được tuyển chọn, gồm 06 đôi đạt thứ hạng cao xã An Cư và 14 đôi còn lại ở các xã lân cận đã từng đoạt giải đua bò ở huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, do Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Huỳnh Phúc Hậu và Nguyễn Nhậm vận động các mạnh thường quân, các bạn nhiếp ảnh gia tài trợ giải thưởng. Hội đua bò Chùa Rô diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi trong sự cổ vũ nhiệt tình của người xem. Đặc biệt, Hội đua bò này thu hút rất đông các nhiếp ảnh gia, các Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đến từ khắp các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long v.v… về sáng tác ảnh nghệ thuật. Sau khi đua bò xong, Chùa Rô còn tổ chức cho người dân khmer cấy mạ ngay trên phần đất sân đua, tái hiện lại hoạt động ngày xưa người dân dùng bò cày đất để cấy mạ, tạo thêm nhiều nội dung, đề tài cho anh, chị, em Nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác.

 

          Bên cạnh việc bảo tồn và phát huy môn thể thao cổ truyền độc đáo của đồng bào Khmer, Hội đua bò Chùa Rô còn là dịp để các Nghệ sĩ nhiếp ảnh đã lỡ hẹn trong Hội đua bò Bảy Núi tranh cúp Truyền hình An Giang lần thứ 25 - năm 2018, có thêm cơ hội sáng tác những tác phẩm nghệ thuật ưng ý, đặc sắc, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh du lịch của An Giang đến các du khách trong và ngoài nước./.

                                                                    Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)