Your Website Title
Hưởng ứng Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2019
Trong những năm qua “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục đã góp phần đáng kể cho công tác huy động học sinh đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, nâng dần tỷ lệ học sinh các cấp đi học so với dân số độ tuổi, phấn đấu giữ vững mục tiêu phổ cập giáo dục, đặc biệt là làm chuyển biến nhận thức của gia đình, phụ huynh học sinh và toàn xã hội về ý nghĩa của công tác giáo dục, trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp trồng người”.

Năm nay, ngày 19/8/2019 là ngày tựu trường của bậc tiểu học và trung học cơ sở; ngày 26/8/2019 là ngày tựu trường của bậc mầm non, mẫu giáo và ngày 05/9/2019 là ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Chính từ đó, Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục diễn ra trong tháng 8 hàng năm có ý nghĩa quan trọng để tích cực chuẩn bị tốt mọi mặt cho năm học mới. Nội dung chủ yếu là nhà trường phải chủ động rà soát, kiểm tra và sửa chữa cơ sở vật chất trong hè, từ việc sửa bàn ghế hư hỏng, sơn bảng viết, phòng học, cổng trường, trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng và theo chủ trương của UBND huyện, năm nay sẽ dồn sức tập trung cho công tác chống dột và xây, sửa nhà vệ sinh, tổng kinh phí thực hiện trên 04 tỷ đồng. Riêng Trường Trung học phổ thông Tịnh Biên đang triển khai thi công xây mới 6 phòng bộ môn, phòng thư viện - thiết bị, cải tạo 22 phòng học cũ và xây cống thoát nước trước cổng trường, kinh phí 12 tỷ đồng. Mọi việc đang nỗ lực quyết liệt để chuẩn bị cho năm học mới.

          Bên cạnh đó, chính quyền, đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, với nhiều hình thức phong phú để huy động học sinh đến trường đạt chỉ tiêu trên giao. Cụ thể: Nhà trẻ 300 cháu; mẫu giáo 4.300 trẻ, trong đó, mẫu giáo 5 tuổi  2.050 trẻ, bậc Tiểu học 12.110 học sinh, bậc Trung học cơ sở 7.625 học sinh. Đẩy mạnh công tác phân luồng hướng nghiệp, gặp gỡ vận động học sinh ra lớp cũng như vận động học sinh bỏ học trở lại trường, góp phần ổn định, duy trì sĩ số, ngăn chặn học sinh bỏ học. Tăng cường ôn tập trong hè, bồi dưỡng kiến thức, phụ đạo học sinh có học lực yếu, có nguy cơ bỏ học, giúp các em tự tin bước vào năm học mới, thực hiện tốt lịch ôn tập và kiểm tra lại trong hè, kiểm tra phải đúng quy trình, tránh tình trạng xuề xòa, qua loa, nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục.

Dịp này, tổ chức Đoàn Thanh niên ra quân Mùa hè tình nguyện với nhiều nội dung phong phú từ việc “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”, “Học kỳ quân đội” đến “Chiến dịch hoa phượng đỏ”, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, tham gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm nay.

Responsive image

          Mặt khác, công tác xã hội hóa hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh, nhà trường trong hoạt động dạy và học là nhu cầu thiết thực được mọi người, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân quan tâm; Hội Khuyến học từ đầu năm đến nay đã vận dộng được gần 04 tỷ đồng, đang tiếp tục thực hiện việc quyên góp, tặng tập, viết, xe đạp, quần áo... cho học sinh gặp khó khăn như: Chùa Kim Tiên, xã An Phú tặng 500 phần quà cho học sinh tiểu học, 50 xe đạp cho học sinh trung học, cấp 41 suất học bổng hàng tháng và 6 xuất học bổng cho 2 sinh viên, 4 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và nhiều tổ chức, cá nhân khác đang tích cực quyên góp hỗ trợ.

          Bước vào năm học mới, mọi nhà, mọi người luôn nỗ lực để chăm lo việc học tập của con em mình, sự nghiệp trồng người là trách nhiệm của toàn xã hội “Tất cả vì đàn em thân yêu”./.

                                                                                     Vương Long Hùng