Your Website Title
Tỉnh An Giang cải táng 172 bộ hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Dốc Bà Đắc
Sáng ngày 24/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước. Dự lễ, có bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng; ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Quân khu 9; các sở, ngành tỉnh cùng với đoàn dân quân chính đảng của huyện Tịnh Biên và nhân dân, người thân các gia đình liệt sĩ.

Responsive image

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, quân khu và cán bộ, chiến sĩ đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Những vòng hoa đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã được dâng lên đài tưởng niệm thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Responsive image

Theo đó, với sự nổ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, trong giai đoạn mùa khô 2018 -2019, Đội K90 (Quân khu 9) và Đội K93 (tỉnh An Giang) đã quy tập, cất bốc được 172 bộ hài cốt liệt sĩ. Trong tổng số 172 bộ hài cốt liệt sĩ cải táng đợt này, có 03 hài cốt có danh, 169 hài cốt khuyết danh. Trong đó, 125 hài cốt được quy tập tại các tỉnh Kandal, Kông pôngChnăng, Takeo và KompongSpeu (Vương quốc Campuchia) và 47 hài cốt được cất bốc trong nội địa.

Responsive image

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, sự phồn vinh của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ luôn phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Thanh Thiện (Tịnh Biên)