Văn Giáo ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết
Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn xã Văn Giáo chưa phát hiện trường hợp nào bị sốt xuất huyết. Tuy nhiên, do tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường, các loại dịch bệnh trên người diễn biến phức tạp, nhất là sốt xuất huyết. Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa và nâng cao hơn nữa ý thức của nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã Văn Giáo vừa tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng (đợt I) năm 2019 trên địa bàn ấp Đây Cà Hom.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã thành lập nhiều đoàn gồm cán bộ Y tế, cộng tác viên và đoàn viên, thanh niên đến từng hộ gia đình vãng gia tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn và thực hành cách phòng, chống dịch bệnh cho người dân như: Lật úp những vật dụng chứa nước có lăng quăng; vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở; thả cá hoặc đậy kín các lu, vật dụng có chứa nước; vệ sinh nhà cửa gọn gàng; không để nước ứ đọng… Ngoài ra, còn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh xã về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết./.

Minh Ngọc (Văn Giáo)