Your Website Title
Sở Y tế Tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong trường học
Ngày 2/10/2018, Trung tâm Truyền thông- Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế An Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên tổ chức lớp tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong trường học, cho cán bộ, giáo viên, tổng phụ trách đội của các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được nghe Bác sĩ Trần Văn Sáng- Giám đốc Trung tâm Truyền thông- Giáo dục sức khỏe tỉnh triển khai công tác phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong trường học, tập trung vào phân tích các thành phần độc hại trong khói thuốc, những bệnh do hút thuốc lá chủ động và thụ động. Đồng thời, điểm qua một số loại thuốc lá điện tử, SHISHA (Si- Sa) và tác hại của chúng; những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống tác hại thuốc lá; những lợi ích và hướng dẫn các bước xây dựng môi trường trường học không khói thuốc.

Qua đó, nhằm giúp các đơn vị trường học triển khai tốt các quy định pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, hướng tới xây dựng môi trường học tập và vui chơi an toàn lành mạnh, tạo điều kiện phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất cho cán bộ, giáo viên và học sinh./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)