Your Website Title
Những tài xế tình nguyện thầm lặng lan tỏa tình yêu thương, khát vọng cống hiến trong cuộc chiến chống dịch
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ cao lây nhiễm bệnh, vượt qua nỗi sợ hãi về nguy cơ lây nhiễm, vượt lên tất cả, những tài xế, tình nguyện viên xe cứu thương đã và đang ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp một phần không nhỏ cùng cả nước chiến đấu và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Những ngày qua, nhiều hoạt động thiện nguyện gắn với phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Tịnh Biên. Từ các bạn trẻ thanh niên đến những cán bộ, hội viên, phụ nữ, người cao tuổi…, tất cả đều chung tay, góp sức cho cuộc chiến “chống giặc Covid-19” gian nan này. Với tấm lòng sẻ chia, cùng phòng, chống dịch bệnh, những tài xế, tình nguyện viên xe cấp cứu thiện nguyện của Hội chữ thập đỏ ở các xã, thị trấn nói riêng và của huyện Tịnh Biên nói chung đã và đang âm thầm cống hiến công sức cho cuộc chiến chống giặc Covid -19. Hình ảnh những chuyến xe đưa, đón người bệnh, người đi cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe theo quy định, hay những chuyến xe chở những F0 đến bệnh viện, nơi điều trị bệnh. Tuy không phải là những chiến sỹ áo trắng trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch, nhưng những tài xế, tình nguyện viên xe cấp cứu từ thiện Hội chữ thập đỏ cũng là những chiến sỹ dũng cảm, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao bất kể ngày hay đêm.

Responsive image

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Tịnh Biên đã có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các xã: Núi Voi, Tân Lập, thị trấn Tịnh Biên và nhiều F1, F2 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các anh không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ cao lây nhiễm bệnh, cùng với lực lượng y tế, dù đêm tối gió mưa hay nắng hè đỏ lửa, các anh tài xế, tình nguyện viên luôn tình nguyện bám trụ, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh những chuyến xe cứu thương lăn bánh với đội ngũ tài xế mang trên mình những bộ đồ bảo hộ, làm nhiệm vụ, đã trở nên quen thuộc trong những tháng ngày chống dịch gần đây. Mỗi tài xế trước khi tham gia chở bệnh nhân F1, F0 được tập huấn về cách chở sao để đảm bảo an toàn cá nhân và mang, tháo đồ bảo hộ như thế nào. Trong quá trình vận chuyển người cách ly, ý thức được việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân cũng là bảo vệ sức khỏe cho người thân, cho đồng nghiệp và cộng đồng, các anh luôn tuân thủ nghiêm quy tắc về phòng, chống dịch và giữ khoảng cách an toàn với các ca bệnh trong suốt quá trình làm việc, tất cả anh em làm nhiệm vụ đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách an toàn; sau mỗi chuyến xe đều sẽ xịt khử khuẩn tại chỗ và sau đó về rửa lại xe. Đặc biệt, trong các đợt Tịnh Biên xuất hiện một số ca bệnh trong cộng đồng ở một số xã, thị trấn,... công tác truy vết đến tận đêm khuya, đội ngũ y, bác sỹ làm việc liên tục, thì các anh em tài xế cũng túc trực tại nơi đó để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đưa người đi cách ly tập trung và đưa đi điều trị. “Tâm lý mới thực hiện nhiệm vụ đưa người đi cách ly bản thân các anh cũng có sự lo lắng,cũng hoang mang nhưng sau này chạy miết cũng thấy quen không còn sợ nữa. Mình cảm thấy vui vì làm được công việc nhỏ này để hỗ trợ bà con, mong mọi người ai cũng ý thức phòng dịch hơn để bình yên sớm trở lại, mỗi người một nhiệm vụ, cố gắng hoàn thành tốt để có thể đóng góp một phần công sức cùng chính quyền, địa phương vào việc đẩy lùi dịch bệnh”, anh Lê Thanh Nhã,tài xế lái xe cứu thương thiện nguyện, ngụ tổ 01, khóm 2, thị trấn Chi Lăng chia sẽ.
Bên cạnh đó, còn có những hình ảnh rất đẹp của các anh tài xế nhiệt tình tham gia với các “Chuyến xe tình thương”, “chuyến xe 0 đồng” vận chuyển nhu yếu phẩm miễn phí mang đến tận nơi ở của các hộ dân để tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trên mọi nẻo đường, ngõ ngách ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh,những việc làm này chỉ có thể xuất phát từ tình thương yêu con người, yêu đồng bào, Tổ quốc và lòng yêu nghề. Tình thương yêu này đã, đang được nhân lên và lan tỏa bằng những việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực .
Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 được xác định là "cuộc chiến" phức tạp, lâu dài của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, của cả hệ thống chính trị. Chúng tôi luôn ghi nhận, tri ân những cống hiến thầm lặng của các tài xế tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tịnh Biên nói chung và của các xã. thị trấn nói riêng. Những hành động đẹp của các anh đã làm lan tỏa tình yêu thương, khát vọng cống hiến “nơi tuyến đầu chống dịch”. Sự tận tâm ấy là niềm động viên, khích lệ, kịp thời cho đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh.Với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt, việc làm thiện nguyện của tài xế, các thành viên Đội xe cứu thương tình nguyện mùa dịch sẽ tạo thêm niềm tin và sức mạnh để đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

Bích Hồng (Chi Lăng)