Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh dự họp mặt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Núi Két, xã Thới Sơn.
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTNVN) 18/11/1930 – 18/11/2018, vừa qua, huyện Tịnh Biên chọn ấp Núi Két, xã Thới Sơn làm điểm tổ chức họp mặt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự, có ông Trần Quốc Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Bùi Thiện Tâm- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, ông Hồ Văn Ên - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng lãnh đạo các xã, thị trấn, các chức sắc tôn giáo và đông đảo nhân dân trên địa bàn ấp tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ôn lại truyền thống vẻ vang của MTDTTNVN qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, là tiền thân của MTTQVN ngày nay. Cũng tại buổi họp mặt, ấp Núi Két đã báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018”. Theo đó, từ đầu năm  đến nay, Ban công tác mặt trận ấp phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, giúp nhau phát triển kinh tế; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, thực hiện theo quy ước trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đến nay, toàn ấp có 402 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 94,4%;100% hộ sử dụng nước; 97,6% hộ xây dựng hố xí hợp vệ sinh; 98,8% sử dụng điện và ấp được công nhận “Cộng đồng không phóng uế bừa bãi”. Bên cạnh đó, Ban công tác mặt trận ấp còn vận động quỹ vì người nghèo được trên 240 triệu đồng, giúp đở kịp thời cho trên 600 lượt hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, cất mới 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và hỗ trợ vốn nay cho 26 hộ phát triển sản xuất. Từ đó, đời sống người dân từng bước được nâng lên, an ninh trật tự- an toàn xã hội luôn ổn định; nhân dân tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện quy ước của cộng đồng dân cư. Những việc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra giám sát đều được công khai dân chủ.

Dịp này, có 03 cá nhân được khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; UBMTTQVN huyện còn trao tượng trưng 02 căn nhà đại đoàn kết cho  hộ nghèo trong ấp, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Đồng thời, Mặt trận Tổ quốc tỉnh còn tặng 10 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn ấp./.

Thu Nga  - Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)