Huyện Tịnh Biên họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2018.
Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018). Đến dự, có Bác sỹ Trần Văn Sáng- Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh; đồng chí Trình Lam Sinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180227_141807.jpg

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống của ngành y tế Việt Nam trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; nghe thư của Bác Hồ gởi cho cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu” và nối tiếp truyền thống tự hào của các thế hệ đi trước, thời gian qua, ngành y tế huyện Tịnh Biên đã tập trung đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân, từng bước tạo được lòng tin trong nhân dân. Cụ thể, trong năm 2017, toàn ngành y tế huyện đã khám và điều trị hơn 8.000 lượt nội trú và trên 400 lượt ngoại trú. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, y tế địa phương được thực hiện đồng bộ, đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Hiện tại, toàn huyện có 07 trạm y tế có bác sĩ, 100% trạm y tế có nữ hộ sinh, 100% khóm, ấp có tổ y tế và cộng tác viên dân số sức khỏe tại cộng đồng.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180227_150054.jpg

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành y tế đạt được trong năm qua và mong muốn trong thời gian tới, ngành y tế huyện tiếp tục đồng tâm hiệp lực, phát huy y đức, tăng cường công tác  truyền  thông giáo dục sức khoẻ, nâng cao nhận thức, hướng dẫn người dân tự bảo vệ sức khoẻ, cải tiến phương pháp điều trị, kết hợp đông, tây y, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc tốt sức khoẻ nhân dân.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180227_144655.jpg

Dịp này, có 22 tập thể và nhiều cá nhân được tỉnh và huyện khen thưởng có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017”./.

Tin: Thu Nga – Ảnh: Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)