An Cư tọa đàm hướng nghiệp và phân luồng học sinh năm 2018
Ngày 12/9/2018, xã An Cư tổ chức tọa đàm hướng nghiệp và phân luồng học sinh năm 2018. Ông Mao Kim Hên - Chủ tịch UBND xã, cùng các Phòng, đơn vị liên quan cấp huyện, Đoàn thể địa phương, phụ huynh và học sinh tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự được thông tin tình hình học sinh bỏ học, sau vận động và kết quả thực hiện phân luồng học sinh của Trường THCS Trần Đại Nghĩa trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nghe các ngành liên quan điểm qua những chế độ, chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề. Các gia đình cũng nêu lên ý kiến vì hoàn cảnh khó khăn, nghèo nên các học sinh buộc phải bỏ học sớm, một số chán học, thiếu ý chí vươn lên trong học tập, nghỉ học theo cha mẹ hoặc tham gia lao động tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh và phụ giúp gia đình, để tăng nguồn thu nhập, mưu sinh lo cuộc sống hiện tại.

Theo thống kê của Trường THCS Trần Đại Nghĩa, trong 03 năm học qua, học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề còn rất thấp. Tính từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2017 - 2018, tổng số toàn trường có 305 học sinh tốt nghiệp THCS thì có 142 học sinh thi tuyển sinh vào lớp 10; chỉ có 24 học sinh tham gia học nghề, số còn lại bỏ học giữa chừng, ở nhà phụ giúp gia đình và phần lớn đều tham gia lao động tự do./.

Hữu Ngọc (An Cư)