Đại hội Hội Đông y xã Văn Giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Hội Đông y xã Văn Giáo vừa tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự, có ông Bùi Duy Lân – Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện, đồng chí Nguyễn Văn Huệ - Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng 24 đại biểu tiêu biểu về dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2019, Hội Đông y xã Văn Giáo đã khám và điều trị miễn phí cho 13.600 lượt bệnh nhân; bốc 40.800 thang thuốc, trong số đó, điều trị theo phương pháp không dùng thuốc như: xoa bóp, châm cứu, day ấn huyệt, điện châm cho trên 500 lượt bệnh nhân. Hội còn phối hợp với Trạm y tế  xã xây dựng vườn thuốc nam kiểu mẫu và thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa Đông – Tây y trong việc điều trị, mang lại hiệu quả cao. Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, đến nay, Hội Đông y xã Văn Giáo có 24 hội viên. Ngoài ra, Hội luôn phổ biến và hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch bệnh, trồng dược liệu tại gia đình, với phương châm vừa làm cảnh vừa có nguồn thuốc điều trị bệnh.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Đông y xã Văn Giáo tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển hội viên, cấp thẻ hội viên đạt 100%; phối hợp Trạm y tế khám chữa bệnh đạt 30% số bệnh nhân được khám chữa bệnh bằng đông y – châm cứu; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà.

Dịp này, Hội Đông y huyện tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội. Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Đông y xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.

Minh Ngọc (Văn Giáo)