Your Website Title
Vĩnh Trung tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”
UBND xã Vĩnh Trung vừa tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” cho 120 em học sinh trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, vào cuộc và cam kết trách nhiệm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội nhằm thực hiện tốt các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc, tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn được phát triển toàn diện.

Responsive image

Tại diễn đàn các em học sinh trường THCS Phan Bội Châu, trường Tiểu học “A” và “B” Vĩnh Trung đã tham gia các phần thi trình diễn (Tự giới thiệu và thuyết trình); trình diễn tiểu phẩm sân khấu của học sinh trường THCS Phan Bội Châu và thi tìm hiểu Luật trẻ em,... nội dung xung quanh các vấn đề như: Thủ đoạn, hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Những hậu quả của xâm hại tình dục trẻ em; cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ, nhà trường và bản thân trẻ phải làm gì khi trẻ bị xâm hại tình dục; kiến thức và kỹ năng phòng tránh, ngăn chặn các nguy cơ xâm hại tình dục trẻ em; làm thế nào để hạn chế trẻ em sử dụng mạng xã hội, chủ động ngăn chặn, phòng ngừa nguy cơ trẻ em bị lôi kéo, dụ dỗ; kiến thức, kỹ năng phòng, tránh bạo lực trẻ em; tình trạng trẻ em lao động sớm, giải pháp phòng ngừa trẻ em lao động sớm...

Responsive image

Tại đây, ông Huỳnh Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND xã cũng đã trao tặng 30 phần quà là tập cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thông qua diễn đàn, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của trẻ em và những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình khỏi bạo lực, xâm hại. Đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo xã Vĩnh Trung nắm được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của trẻ em trên địa bàn. Từ đó, đề ra những giải pháp thích hợp để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới. Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng và sự phát triển của thế hệ trẻ, mọi người hãy cùng lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại, bạo hành.  “Hãy hành động vì một xã hội không có bạo lực và xâm hại trẻ em”, đó là thông điệp mà UBND xã Vĩnh Trung muốn truyền tải tại Diễn đàn./.

 

Bích Hồng (Vĩnh Trung)