Your Website Title
Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại thị trấn Nhà Bàng
Đoàn giám sát của Viện y tế công cộng thành phố Hồ Chính Minh do Thạc sĩ Tạ Quốc Đạt làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại thị trấn Nhà Bàng, tiếp đoàn có ông Trương Hữu Trung – Phó chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị trấn.

Responsive image

Tại buổi làm việc, Trạm y tế báo cáo tình hình bệnh sốt xuất huyết ở địa phương và những công tác đã triển khai như: Truyền thông, xử lý ổ dịch, những thuận lợi, khó khăn trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết, việc chỉ đạo của UBND thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 
Đoàn tiến hành đi thực tế kiểm tra nhận thức, kiến thức của 13 hộ dân trên địa bàn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Kết quả, tuy người dân có am hiểu, nắm vững các kiến thức trong phòng chống dịch bệnh nhưng chưa chủ động trong việc diệt lăng quăng tại chính ngôi nhà của mình, xung quanh nhà còn nhiều vật chứa có nguy cơ phát sinh lăng quăng dẫn đến mật độ lăng quăng ở những nơi kiểm tra vẫn còn cao. Đoàn giám sát đề nghị trạm y tế thị trấn Nhà Bàng tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động mỗi người dân cần tự giác và tích cực diệt muỗi, bọ gậy, lăng quăng mọi lúc, mọi nơi chứ không chỉ làm khi đã xảy ra dịch./.

Tin: Ngọc Thư, ảnh: Thanh Phong (Nhà Bàng)