Your Website Title
Hội khỏe phù đổng sân chơi thể thao cho học sinh miền núi
Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) huyện Tịnh Biên lần thứ 29 (năm học 2020-2021) vẫn là sân chơi thể thao hấp dẫn cho các em học sinh. Đến với sự kiện thể thao này mới thấy được không khí tranh tài vô cùng hào hứng, nhất là trong những ngày cận Tết Nguyên Đán 2021.

Responsive image

Theo đó, HKPĐ lần thứ 29 huyện Tịnh Biên sẽ được tổ chức với các môn: bơi lội, cờ vua, đẩy gậy, bi sắt, điền kinh. Đây là sân chơi thể thao hấp dẫn, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, giúp học sinh chọn lựa và tập luyện môn thể thao phù hợp để phát triển thể chất, tinh thần toàn diện. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có kỹ năng thi đấu tốt bổ sung vào đội tuyển thể thao của huyện tranh tài tại sân chơi cấp tỉnh.
Bên cạnh đó, HKPĐ còn góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập trong giới trẻ. Đặc biệt, còn tạo sân chơi thể thao hào hứng, giúp các trường và địa phương thực hiện tốt mục tiêu xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Dù là sự kiện mang tính truyền thống nhưng HKPĐ các cấp chưa bao giờ giảm đi tính hấp dẫn bởi sự nhiệt tình, nỗ lực của các VĐV trong quá trình thi đấu. Do đó, cần có sự quan tâm, nâng cao chất lượng công tác tổ chức để HKPĐ tiếp tục là sân chơi hấp dẫn, hào hứng cho học sinh, hướng tới việc giáo dục các em tinh thần khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phan Hữu (Tịnh Biên)