Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc thực hiện công tác Đội, giáo dục chính trị, đạo đức lối sống tại các điểm trường trên địa bàn huyện Tịnh Biên.
Đoàn công tác Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD & ĐT phối hợp TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do ông Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Trưởng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với ngành GD & ĐT huyện Tịnh Biên - tỉnh An Giang về công tác thực hiện công tác Đội, giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống tại các điểm trường trên đia bàn huyện.

Đoàn công tác thực hiện kiểm tra các nội dung như: Công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Công tác triển khai thực hiện quyết định 410 ngày 04/02/2016 của Bộ GD & ĐT về việc “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020”; Công tác chỉ đạo tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh".

Qua báo cáo của các trường và kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá cao về những mô hình hoạt động hiệu quả và sát thực tế về công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, bồi dưỡng cho học sinh truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, giúp học sinh có ý thức trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội, có ý chí vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, học sinh còn được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, kỹ năng xử lý hành vi, kỹ năng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại v.v…

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT còn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy, cô giáo, những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn, từ đó đề ra những giải đáp, phương hướng khắc phục trong thời gian tới được tốt hơn, nhằm đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo./.

Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)