Your Website Title
Cử tri huyện Tịnh Biên nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng đất nước đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang
Vừa qua, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang do ông Phan Huỳnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến tiếp xúc trên 120 cử tri của 3 xã: An Phú, An Nông và thị trấn Tịnh Biên.

Tại đây, bà con cử tri được nghe đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ VII, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang; thông tin tình hình hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Bên cạnh đó, cũng thông tin thêm về những định hướng, quyết tâm của Chính Phủ về phát triển kinh tế của nước ta trong thời gian tới.

Responsive image

Đa số bà con cử tri điều vui mừng và đồng thuận cao kết quả làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua, đã giải quyết nhiều bức xúc trong nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đưa nền kinh tế của tỉnh nói chung, của cả nước nói riêng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, bà con cử tri cũng còn nhiều tâm tư, nguyện vọng gửi đến Đại biểu Quốc hội tỉnh như: Đề nghị Quốc hội nâng cao tính nghiêm minh của Pháp Luật, nâng cao hình phạt, kiên quyết hơn trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, công tác xử lý đối tượng mua bán, vận chuyển, sử dụng chất ma túy; Trung ương cần có giải pháp, chính sách hợp lý hơn trong việc hỗ trợ giá lúa cho nông dân; yêu cầu các ngành chức năng xem xét nạo vét kênh Vĩnh Tế để thông thương đường thủy và phục vụ tốt hơn trong việc tưới tiêu nông nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, kiến nghị với ngành chức năng có giải pháp tốt hơn trong thời gian tới, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm sao cho kinh tế của đất nước ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, tội phạm ngày càng được đẩy lùi.

Responsive image

Những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận, giải trình và sẽ tổng hợp, đề nghị  ngành chức năng và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết./.

 

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)