Your Website Title
Sở TT-TT bàn giao công trình Cụm thông tin cơ sở tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên
Chiều ngày 4/5/2020, Sở Thông tin – Truyền Thông và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào vận hành thai thác sử dụng Cụm thông tin cơ sở tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Đến dự, có bà Hồ Thị Bích Liên – Phó Giám đốc Sở TT-TT; Đại tá Phạm Văn Phong – Chính ủy – BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Responsive image

Cụm thông tin cơ sở huyện Tịnh Biên là Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 và 2020 tỉnh An Giang. Công trình do, Sở TT-TT làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 2 tỷ đồng, từ nguồn vốn sự nghiệp và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, với quy mô gồm: Hệ thống màn hình Led 41m2 đặt trên có trụ đỡ kiên cố cao hơn 10m, kết nối với máy tính và hệ thống trang thiết bị nghe nhìn hiện đại được lắp đặt tại vi trí mặt chính thuận tiện khu vực cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và đối diện nước bạn Campuchia. Công trình Cụm thông tin cơ sở tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên được giao cho BĐBP tỉnh trực tiếp quản lý, vận hành, bảo quan, phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và đơn vị liên quan của huyện Tịnh Biên tổ chức nội dung và các hoạt động tuyên truyền và thông tin đối ngoại.

Responsive image

Công trình Cụm thông tin cơ sở đưa vào sử dụng nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước với các nước láng giềng, bạn bè quốc tế và khu vực, thông tin về các lĩnh vực về đời sống xã hội, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống, về đất nước và con người Việt Nam đến với quần chúng nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, bạn bè các nước láng giềng có chung đường biên giới. Đồng thời, nâng cao cao nhận thức và trách nhiệm của quần chúng và nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia. Công trình còn là thiết chế văn hoá - thông tin thiết thực góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Đặc biệt, công trình đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan khu vực biên giới khi khách nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)