Your Website Title
"Hội thi ca cổ trên sóng phát thanh huyện Tịnh Biên" lần thứ II/2018, có 14 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng.
Vòng chung kết, đêm thi thứ 2 của "Hội thi ca cổ trên sóng phát thanh huyện Tịnh Biên lần thứ II - 2018" vừa kết thúc vào đêm 10/01/2019 với sự thi diễn của 30 thí sinh đến từ 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh An Giang.

          Rút kinh nghiệm từ vòng sơ khảo, các thí sinh tham gia vòng thi này đã có bước tiến bộ vượt bậc, từ cách lấy hơi, luyến láy cho đến sự ngọt ngào, uyển chuyển trong từng lời ca, tiếng hát. Với các bài hát xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội thi đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho Ban giám khảo và người xem.

          Đây là năm thứ 2 Đài TT huyện Tịnh Biên tổ chức hội thi, nhằm phát triển và nâng cao chất lượng phong trào đờn ca tài tử tại địa phương, mở rộng giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các huyện bạn, góp phần bảo tồn và phát huy loại hình đặc sắc đờn ca tài tử Nam bộ.

          Ban giám khảo đã chấm chọn 14 thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết xếp hạng, sẽ diễn ra vào ngày 19/01/2019, tại chợ Nhà Bàng. Đặc biệt, Hội thi năm nay được phát trực tiếp và có thể xem lại trên kênh Youtube khi gõ từ khóa "Hội thi ca cổ trên sóng phát thanh huyện Tịnh Biên lần thứ II, 2018”./.

                                                              Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên )