Tịnh Biên: Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS
Sáng 30/11/2018, 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tịnh Biên đã đồng loạt tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12). Với chủ đề: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn huyện tịnh Biên có 31 ca nhiễm mới HIV. Lũy tích đến nay có trên 620 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có trên 560 người chuyển sang AIDS và đã tử vong trên 290 người.

Tháng hành động sẽ được diễn ra từ ngày 10/11 – 10/12/2018. Huyện Tịnh Biên sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền lòng ghép trong các buổi họp dân, trên Đài truyền thanh; hỗ trợ người nhiễm HIV tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ về y tế và tuân thủ điều trị; tổ chức nói chuyện chuyên đề phòng chống HIV/AIDS, nhằm nâng cao nhân thức của cộng đồng hiểu rõ về bệnh HIV/AIDS và các biện pháp phòng chống, không phân biệt đối xử với người nhiễm và gia đình của họ, từ đó tích cực tham gia đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

Sau giờ mitting các đại biểu tham gia diểu hành trên các tuyến đường trục lộ chính của các xã, thị trấn./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)