Phát triển mô hình nuôi dúi ở Thới Sơn, huyện Tịnh Biên
Ông Nguyễn Văn Em ngụ ấp Thới Thuận, xã Thới Sơn, huyệnTịnh Biên đã phát triển mô hình nuôi dúi bán giống cho bà con nông dân có nhu cầu. Hiện tại, ông đang nuôi 20 cặp dúi bố mẹ, chủ yếu là giống dúi mốc và dúi má đào với giá bán ra khoảng 4-5 triệu đồng/cặp, trong khi dúi thương phẩm có giá 500.000 đồng/kg được tiêu thụ chủ yếu tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Em cho biết: “Với đặc tính dễ nuôi, rất ít bệnh, ít chất thải và nguồn thức ăn dễ tìm, chi phí thấp như: Tre, mía, bắp, khoai mì…con dúi rất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở huyện miền núi Tịnh Biên”.
Là động vật hoang dã được thuần chủng để chăn nuôi đại trà, thịt dúi rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao mà không gây béo, được nhiều nhà hàng đặt mua chế biến thành đặc sản phục vụ thực khách. Do chăn nuôi dúi là mô hình mới và nhu cầu thị trường khá cao nên ông Nguyễn Văn Em có thể đạt nguồn thu khoảng 100 triệu đồng/năm từ mô hình này.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)