Your Website Title
Tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá và cấm kinh doanh thuốc lá nhập lậu cho nhân địa bàn biên giới xã Nhơn Hưng và An Phú
Vừa qua, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật và Nghị định phòng, chống tác hại của thuốc lá và cấm kinh doanh thuốc lá nhập lậu cho trên 50 cán bộ, nhân dân địa bàn xã An Phú và Nhơn Hưng. Đến dự, có Đại úy Vũ Văn Khu – Trưởng Ban vận động quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu được xem trình chiếu phóng sự và giới thiệu tóm tắt về tác hại của thuốc lá-  là nguyên nhân gây tử vong của rất nhiều loại bệnh; hướng dẫn cách để cai nghiện thuốc lá. Đồng thời, các đại biểu còn được phổ biến, triển khai Nghị định 67/2013/NĐ-CP của Chính Phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá, Nghị định 43/2009/NĐ-CP quy định đưa mặt hàng thuốc lá nhập lậu vào doanh mục hàng cấm kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng nêu ra các biện pháp, hình thức xử phạt của pháp luật đối với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trử kinh doanh thuốc lá nhập lậu.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho cán bộ và  nhân dân trên địa bàn biên giới hiểu rõ tác hại và nguyên nhân gây bệnh từ  việc hút thuốc lá, các nội dung của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng buôn lậu thuốc lá./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)