Trung tâm Y tế huyện kiểm tra công tác y tế cuối năm 2019 tại Trạm Y tế xã An Cư
Trung tâm Y tế huyện tổ chức đoàn công tác do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện ông Châu Nhật Ly làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu chương trình y tế năm 2019 tại trạm Y tế xã An Cư. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Khon Vi Khan - Phó chủ tịch UBND xã.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã phân công các thành viên phụ trách kiểm tra kết quả thực hiện 11 tiêu chuẩn của 107 tiêu chí về kế hoạch nghiệp vụ, kiểm soát bệnh tật HIV/AIDS, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát kiểm khuẩn, chăm sóc sức khỏe sinh sản và suy dinh dưỡng, y tế công đồng, truyền thông, công tác dược, điều dưỡng, tài chính - kế toán và quản lý các chương trình theo nội dung bảng điểm quy định. Ngoài ra, đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ lưu trữ, thủ tục hành chính và kiểm tra kiến thức thực tế để đánh giá trình độ hiểu biết của bà mẹ chăm sóc sức khỏe trong gia đình và điều tra các chỉ số côn trùng tại hộ gia đình.
Ông Châu Nhật Ly- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện biểu dương những kết quả đạt được của trạm Y tế xã An Cư trong năm 2019, nhất là các tiêu chí đạt ở mức 5, chiếm tỷ lệ 45,79% và ghi nhận những ý kiến đề xuất. Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện yêu cầu trạm Y tế xã An Cư cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết; làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, báo cáo khó khăn trong việc triển khai thực hiện các chương trình với chính quyền địa phương và ngành dọc nhằm nâng cao chất lượng y tế cơ sở./.

Hữu Ngọc (An Cư)