Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang triển khai công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện Tịnh Biên.
Sáng ngày 9/5, tại UBND xã An Phú, huyện Tịnh Biên, Thượng tá Trần Văn Hiền - Trưởng Ban chính sách Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, Thành viên Ban chỉ đạo 515 tỉnh triển khai công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Đến dự, có Thượng tá Trần Hữu Phúc - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng Ban chỉ huy quân sự 14 xã, thị trấn của huyện.

Theo đó, Thượng tá Trần Văn Hiền - Trưởng Ban chính sách Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phổ biến, hướng dẫn nội dung, biện pháp rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sĩ, kết luận địa bàn cho các Ban chỉ huy quân sự 14 xã, thị trấn. Trong đó, quan trọng nhất là nội dung, biện pháp kiểm, đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ gồm các mục như: Mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ, mộ do gia đình chăm sóc, quản lý, mộ đã chuyển về địa phương khác, so sánh, đối chiếu xác định số mộ liệt sĩ chưa tìm kiếm, quy tập trên địa bàn. Từ đó, làm cơ sở thực hiện hội nghị kết luận địa bàn nhằm xác định số lượng, khu vực, vị trí mộ liệt sĩ (hài cốt liệt sĩ) đã tìm kiếm, quy tập, chưa tìm kiếm, quy tập trên từng địa bàn (ấp, xã, huyện) để đối chiếu trên thực địa, vẽ sơ đồ, bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Thông qua đó, nhằm tập trung lãnh, chỉ đạo tốt nhiệm vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn một cách chặt chẽ, thống nhất và hiệu quả, quyết tâm không bỏ sót mộ liệt sĩ, hài cốt liệt sĩ chưa được quy tập; tuyên truyền, giáo dục trong toàn thể nhân dân về ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)