Your Website Title
Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 416 thực hiện hành quân dã ngoại làm công tác dân vận
Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 416 đã chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; tổ chức nhiều việc làm, hoạt động ý nghĩa góp phần giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, để lại tình cảm tốt đẹp đối với các địa phương và bà con nhân dân.

Cùng với các đơn vị trong Quân đội, hàng năm, Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 416 đều thực hiện hành quân dã ngoại làm công tác dân vận hai đợt. Trong đợt hành quân dã ngoại lần này, từ ngày 16 đến 31/12/2020 Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 416 thực hiện giúp dân trên hai địa bàn: xã Vĩnh Trung và thị trấn Chi Lăng.

Responsive image

Tại xã Vĩnh Trung, Lữ đoàn 416 đã giúp đỡ bà con bê-tông hóa 104m2 nhà xe Trường Tiểu học “A” Vĩnh Trung, 80m2 khu hành chính; cất mới 35m2 nhà công vụ Trường Tiểu học “B” Vĩnh Trung… Ngoài ra, lữ đoàn cùng chính quyền và nhân dân thị trấn Chi Lăng tổ chức đổ bê tông đường Lê Lợi ngụ tại Khóm 3 với 360m2 đường giao thông nông thôn, phát quang, cắt hạ cây và vệ sinh các tuyến đường nội ô thị trấn. Trong những năm qua, Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 416 luôn tích cực tham gia công tác xã hội, giúp đỡ chính quyền và nhân dân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực; Lữ đoàn luôn giữ vững mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân của các địa phương.
Được biết, thực hiện cuộc vận động “Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua, cán bộ chiến sĩ đơn vị đã có những việc làm thiết thực và ý nghĩa để góp công, góp sức giúp các địa phương. Trong đợt này, với việc lao động giúp dân, đơn vị mong muốn đóng góp một phần công sức giúp nhân dân trên địa bàn đóng quân phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đây là việc làm nằm trong chủ trương của Quân khu 9 cũng như của toàn đơn vị, thực hiện công tác huấn luyện hành quân dã ngoại và làm công tác dân vận. Bên cạnh đó lồng ghép một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới, mặc dù công việc nhiều nhưng đơn vị đã tổ chức một bộ phận lực lượng đi làm công tác dân vận ở xã, thị trấn. Những việc làm này thêm một lần nữa là bài học thực tế sâu sắc cho những người lính sinh ra trong thời bình hiểu được giá trị của việc "xây dựng thế trận lòng dân" và mối đoàn kết quân dân. Những chàng lính trẻ Lữ đoàn Tăng thiết giáp 416 cùng các tổ chức xã hội ở các địa phương say sưa, nhiệt tình  lao động "Thắm tình quân dân" đã khẳng định mối quan hệ thân thiết giữa quân và dân nơi đây.
Thông qua hoạt động hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác dân vận, đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân; góp phần vun đắp củng cố mối quan hệ đoàn kết quân – dân trên địa bàn đóng quân. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 416 tiếp tục tô thắm thêm truyền thống “Cơ động nhanh, đột kích mạnh, chủ động hiệp đồng, đoàn kết quyết thắng”./.

Thanh Thanh (Chi Lăng)