Your Website Title
Tịnh Biên tồng kết công tác phật sự năm 2018
Tại chùa Bửu Sơn - xã An Hảo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (BTSGHPG) Việt Nam huyện Tịnh Biên vừa diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và thảo luận chương trình Phật sự năm 2019. Về tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận, UBMTTQVN và Phòng Nội vụ huyện.

          Trong năm qua Tăng ni phật tử trong huyện thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và các quy định pháp quy. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình trên mọi lĩnh vực. Tích cực thực hiện tốt phong trào do các cấp, các ngành và địa phương phát động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Bên cạnh đó, Tăng, Ni, phật tử đã phát huy tốt truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc; Thực hiện có hiệu quả phương châm “ Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, ngăn chặn kịp thời những âm mưu về diễn biến hòa bình, gây mất đoàn kết nội bộ và khối đại đoàn kết dân tộc. Cùng với đó, hệ phái Nam tông khmer là một thành viên trong ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã triển khai mọi sinh hoạt, tu học theo đúng quy định giáo luật, hiến chương và pháp luật của Nhà nước theo đúng biệt truyền của phật giáo Nam tông đặc thù của dân tộc khmer.

          Thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo phật nhằm đóng góp một phần giảm bớt khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, Giáo hội Phật giáo huyện đã tặng hàng chục ngàn phần quà, xe đạp, học bổng cho hộ nghèo và học sinh; Cất mới 24 căn nhà tình thương với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

          Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tôn Quảng – Trưởng BTSGHPG Việt Nam huyện, đã khuyến tiến Tăng ni, phật tử trong huyện, năm 2019 cần phát huy hơn nữa trí tuệ của tập thể cũng như những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại để thực hiện chương trình công tác phật sự năm 2019. Đồng thời, tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết hòa hợp và trí tuệ của tập thể Phật giáo huyện nhà sẽ hoàn thành viên mãn chương trình công tác phật sự 2019 đã đề ra.

          Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 13 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phật sự của BTSGHPG Việt Nam huyện./.

 

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)