Your Website Title
Bài: Hội Khuyến học xã Núi Voi với công tác chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Mùa hè đã đến và cũng chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019 bắt đầu, bên cạnh những em học sinh được gia đình chăm lo đầy đủ quần áo mới, sách vở để đến trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về điều kiện đến trường như: Xe đạp, sách vở, quần áo, tiền đóng bảo hiểm, học phí….

Responsive image

      Qua khảo sát, các điểm trường trên địa bàn xã có hơn 327 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn cần sự giúp đỡ để được đến lớp. Do vậy, công tác chăm lo cho học sinh nghèo, khó khăn, luôn được nhà trường xem là nhiệm vụ trọng tâm ở đầu năm học mới mà chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà trường cùng mỗi giáo viên, nhân viên chung tay thực hiện.

     Trong những năm qua luôn thực hiện tốt công tác chăm lo cho học sinh ngay từ đầu năm, để nắm được chính xác đối tượng học sinh cần hỗ trợ và bản thân từng em cần hỗ trợ những gì, Hội Khuyến học xã kết hợp cùng các điểm trường khảo sát hoàn cảnh gia đình học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Sau khảo sát, nhà trường tổng hợp danh sách học sinh cần hỗ trợ, để có được những phần quà hỗ trợ cho học sinh nghèo, Hội Khuyến học xã kết hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các Ngành, đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân để kêu gọi sự giúp đỡ cho học sinh nghèo đầu năm. Với cách làm trên, năm học 2017 - 2018, Hội Khuyến học xã đã vận động nhiều phần quà cho học sinh nghèo, với tổng số tiền trên 144 triệu đồng, gồm tập, viết, thước, xe đạp,... Tất cả các phần quà, được trao cho học sinh vào dịp khai giảng năm học mới. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời về vật chất cũng như được động viên về mặt tinh thần nên các trường không có học sinh bỏ học đầu năm học. 

         Ông Trương Văn Be – Chủ tịch Hội Khuyến học xã Núi Voi cho biết: “Hội Khuyến học xã luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực từ phía các tổ chức, cũng như mạnh thường quân xa gần. Nhờ những phần quà hỗ trợ ấy, nhiều học sinh nghèo đã thuận lợi hơn trên con đường đến trường”. Năm học 2018 – 2019, Hội Khuyến học xã tiếp tục vận động trên 300 phần quà để trao tặng cho học sinh nghèo vào đầu năm học mới với mong muốn giúp cho các em vượt qua khó khăn trong những ngày đầu đến trường đồng thời, tiếp sức và tạo động lực to lớn để các em tiếp bước trên con đường học vấn, là niềm tin để các em lạc quan phấn đấu học tập thật tốt bởi chung quanh các em có biết bao người, biết bao tấm lòng đang hướng về các em”.

Responsive image

       Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của Đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng Đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Quyền được học tập là một trong những quyền cơ bản của trẻ em được Hiến pháp, Luật Giáo dục và Luật Chăm sóc bảo vệ trẻ em của nước ta quy định. Ngày tựu trường năm học mới bao giờ cũng là sự kiện đặc biệt trọng đại đối với trẻ em, mong rằng toàn xã hội hãy chung tay chăm lo cho học sinh nghèo có điều kiện tốt nhất để các em được đến trường. 

          Từ ngày 15/8/2018 tất cả học sinh sẽ trở lại lớp, bắt đầu cho năm học mới và ngay từ thời điểm này, các ngành, các cấp đang tích cực vận động xã hội hóa chăm lo cho học sinh nghèo. Ông Trịnh Văn Mãi - Phó Chủ tịch UBND xã Núi Voi, cho biết: “Sau khi nghỉ hè không bao lâu, chính quyền địa phương cùng phối hợp các điểm trường thực hiện việc rà soát, nắm bắt hoàn cảnh của từng học sinh nhất là học sinh nghèo, để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Theo đó, chúng tôi cố gắng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các phần quà như: Học bổng, tập, sách, xe đạp… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vào đầu năm học mới.

        Công tác chăm lo học sinh nghèo đã được cộng đồng quan tâm, ngày càng có nhiều người đồng hành cùng chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo. Chính nhờ những tấm lòng ấy, các em đã yên tâm, vững bước vào năm học mới./.

 

                                                                                          Phan Loan (Núi Voi)