Tịnh Biên với nhiều điểm sáng bước vào năm học mới 2020 - 2021
Sự nghiệp giáo dục luôn là lĩnh vực được Đảng, Nhà nước quan tâm và ngay cả phụ huynh học sinh, mọi người dân đều hết sức chăm lo cho con em mình trong việc đến trường học tập; trường học là tiêu điểm để mọi cùng chăm lo xây dựng, đóng góp công sức, ý tưởng để ngày càng làm cho việc dạy học thật tốt, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2020 được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện với nhiều nổ lực, tích cực nhất là trong điều kiện phải chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Năm học 2020 – 2021 có nhiều điểm mới, việc dạy học phải đáp ứng trong điều kiện bình thường mới, phải thực hiện Chương trình thay sách giáo khoa phổ thông, phải thực hiện việc kiểm định chất lượng giáo dục và kiểm tra, đánh giá học sinh theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quyết định số 2733/QĐ-UBND ngày 10/8/2020 về Khung thời gian năm học 2020 - 2021 của giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra hành chánh việc thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2020 của các trường trực thuộc nhằm để kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh tình hình tổ chức triển khai của các đơn vị trường học, đánh giá công tác huy động học sinh đến trường, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, giáo viên, công tác phòng chống dịch Covid-19 và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, bức xúc của các trường đảm bảo chuẩn bị mọi điều kiện tốt khai giảng năm học mới.
Kết quả đến nay việc huy động học sinh đến trường được 26.572 học sinh đạt tỷ lệ 101,22% kế hoạch Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh giao. Cụ thể bậc Mầm non 4.382 cháu đạt tỷ lệ 105,8%; bậc Tiểu học 11.659 học sinh đạt tỷ lệ 101,47%; bậc trung học cơ sở 7.813 học sinh đạt tỷ lệ 101,73% và bậc trung học phổ thông 2.531 học sinh đạt tỷ lệ 95,07%. Về công tác duy tu sửa chữa trường lớp trong hè với tổng kinh phí 6.427 triệu đồng, trong đó nguồn vận động xã hội hóa 1.530 triệu đồng. Đặc biệt năm nay, bước vào năm học mới Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm xã An Hảo được tổ chức Saigon Children’s Charity hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 phòng học mới và sân chơi 1,3 tỷ đồng trong đó đơn vị tài trợ 761 triệu đồng, phần còn lại 539 triệu đồng do ngân sách huyện đối ứng. Nhiều địa phương đã tích cực chủ động vận động quyên góp tặng sách giáo khoa, tập vở, cặp học sinh, xe đạp, tivi, hỗ trợ máy vi tính, quét vôi, sửa chữa hệ thống điện, nhà vệ sinh, tráng sân trường hành lang lớp học; chặt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn trong nhà trường, tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, thoáng mát phục vụ năm học mới.

Ảnh: Tặng quà cho học sinh chuẩn bị năm học mới

Đáng lưu ý năm nay, huyện Tịnh Biên bước vào năm học mới với nhiều điểm sáng đó là: Được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xếp hạng 4/11 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh trong năm học vừa qua; kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông kết quả 666/666 thí sinh đều tốt nghiệp tỷ lệ 100%; nổ lực xây dựng đến nay có 15 trường đạt chuẩn quốc gia gồm ngành mầm non 3 trường, tiểu học 08 trường, trung học cơ sở 03 trường và trung học phổ thông 01 trường; năm nay Hội đồng nhân dân huyện đã phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực giáo viên chuyên ngữ tiếng Anh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là những nhân tố tích cực, tạo động lực cho ngành giao dục huyện bước vào năm học mới với những bức phá mới, đáp ứng lòng mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhân dân địa phương.
Với niềm tin tưởng và khát vọng vươn lên phát triển bền vững, cán bộ và nhân dân huyện nhà luôn cùng nhau quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để ngày phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương, chắc chắn năm học mới sẽ đạt nhiều thành quả mới.

Vương Long Hùng