Your Website Title
Hướng dẫn thời gian cách ly tập trung đối với người trở về địa phương từ vùng dịch
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, thị, thành phố, về hướng dẫn thời gian cách ly tập trung đối với người trở về địa phương từ vùng dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, vào thời điểm từ ngày 27-31/01/2021, có rất nhiều ca mắc trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, dịch bùng phát dữ dội, khó kiểm soát, diễn biến phức tạp, nên Ban Chỉ đạo tỉnh đã quyết định nâng công tác phòng chống dịch COVID-19 lên cao một cấp độ từ chiều ngày 30/01/2021: tất cả các trường hợp về từ Hải Dương và Quảng Ninh (chứ không chỉ Chí Linh và Vân Đồn) đều lấy mẫu xét nghiệm ngay và cách ly tập trung 21 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe tại nhà 21 ngày, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, triển khai giải pháp 5K, tăng cường kiểm tra, theo dõi sát tình hình diễn biến để có điều chỉnh thích hợp.
Theo các hướng dẫn của Bộ Y tế gần đây, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh thống nhất hướng dẫn biện pháp và thời gian cách ly phù hợp tình hình hiện nay, cụ thể như sau:
Tất cả các trường hợp trở về An Giang từ vùng có dịch COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế (không đi qua tâm dịch) thì sẽ áp dụng biện pháp cách ly tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần; thời gian cách ly tối thiểu là 14 ngày, tính từ ngày cuối cùng rời khỏi địa phương có dịch COVID-19. Nếu kết quả xét nghiệm 2 lần (ngày 1 và ngày 14) âm tính với SARS-CoV-2 và sức khỏe ổn định thì xem xét cho về theo dõi sức khỏe tại nhà tiếp tục 14 ngày.
Hình thức và thời gian cách ly có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch. Nếu có những ổ dịch mới phát sinh, các trường hợp đang cách ly tại nhà mà có đi đến và qua ổ dịch đó thì chuyển sang cách ly tập trung. Những ổ dịch mới sẽ được cập nhật mới hàng ngày trên trang Web của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghiêm giải pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Responsive image

Nguồn công văn số 387/CV-BCĐ
TTH