Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017
Chiều ngày 07/3/2018, Phòng Văn hóa và Tthông tin huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành Văn hóa thông tin và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có bà Hồ Thị Bích Liên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông An Giang; đồng chí Trình Lam Sinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Bá Phước- PCT.TT UBND huyện.

Năm 2017, công tác quản lý nhà nước về văn hóa và thông tin  của huyện luôn được coi trọng và thực hiện có hiệu quả như: công tác quản lý di tích, trong năm đã công nhận mới khu di tích cấp tỉnh “Gò Cây Tung” thuộc xã Thới Sơn, đồng thời kiểm tra, trùng tu một số hạng mục bị xuống cấp, hư hỏng của các di tích lịch sử cách mạng như: hầm bí mật văn phòng Huyện ủy, Tượng đài chiến thắng Dốc Bà Đắc, đình Thới Sơn; công tác quản lý về du lịch, công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông, công tác thanh kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa cộng đồng cũng được chú trọng thực hiện tốt, đã kiểm tra 36 cơ sở, đã xử lý hành chính, số tiền 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, phong trào “TDĐKXDĐSVH” được triển khai rộng khắp. Đến nay, toàn huyện có 96,47% gia đình văn hóa; 61/61 khóm, ấp văn hóa và 06 điểm sáng văn hóa biên giới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành văn hóa và thông tin huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần quan tâm thực hiện trong năm 2018, đó là: tiếp tục thực hiện tốt phong trào “TDĐKXDĐSVH”; các xã, thị trấn, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các tụ điểm dịch vụ game bắn cá trên địa bàn; tham mưu tốt cho UBND huyện xây dựng kế hoạch phát triển du lịch; yêu cầu thị trấn Nhà Bàng mời cho làm cam kết đối với các hộ dân mời gọi, chèo kéo khách trên tuyến Quốc lộ 91 và tập trung mọi nguồn lực cho xã Tân Lợi đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin”, Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và “Công tác gia đình” năm 2017./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)