Your Website Title
Chi Lăng ra quân nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, số lượng người đến Chợ mua sắm trở nên đông đúc. UBND thị trấn Chi Lăng ra quân nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tập trung đông người,... nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Responsive image

Tại khu vực chợ tươi sống Chi Lăng, loa phát thanh di động hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vang lên khắp nơi. Do nhận thức được tính chất nguy hiểm và rất dễ lây truyền trên người, các tiểu thương và người dân đến Chợ mua sắm đều có ý thức tự bảo vệ bản thân, thực hiện những biện pháp để giảm khả năng lây nhiễm, bằng cách đeo khẩu trang. Tuy nhiên có một số người vẫn đeo khẩu trang không đúng cách, đoàn kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở. Theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và ở nước ta, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đồng, mỗi cá nhân cần phải nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện các quy định, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế thực hiện tốt thông điệp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) là việc làm cần thiết để giảm thiểu các nguồn lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng./.

Bích Hồng (Chi Lăng)