Tập huấn truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2017 tại huyện Tịnh Biên.
Ngày 13/6, tại huyện Tịnh Biên, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông phòng, chống dịch bệnh năm 2017 cho trưởng trạm y tế và cán bộ phụ trách công tác truyền thông ở hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Bác sỹ Trần Văn Sáng - Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh truyền đạt những kiến thức về phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung truyền thông, giáo dục, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm A H5N1, H1N1, H7N9,bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, thương hàn, thủy đậu... Đồng thời, chỉ ra nguyên nhân, các đường lây truyền và công tác giám sát dịch bệnh.

Qua đó, giúp cán bộ y tế cơ sở có thêm kiến thức về phòng, chống dịch bệnh để tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch bệnh; trong đó,biện pháp hữu hiệu nhất là mọi người phải thực hiện tốt vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tin: Thu Nga –  Ảnh: Nguyễn Hảo( Đài TT Tịnh Biên)