Your Website Title
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tịnh Biên trước kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XIV
Ngày 29/9/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang gồm các ông Đôn Tuấn Phong - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội và Đại tá Chau Chắc – phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri của Thới Sơn, huyện Tịnh Biên để báo cáo chương trình nghị sự trước kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Tham dự, còn có đ/c Bùi Thiện Tâm – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện.

Responsive image

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại tá Chau Chắc – phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh – đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin tới các cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ thảo luận và xem xét thông qua 6 Dự án luật, 1 dự thảo Nghị quyết gồm: Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); dự án Luật Biên phòng Việt Nam; dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; dự án Luật Cư trú (sửa đổi) và nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đổng thời, thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Tại hội nghị, các cử tri xã Thới Sơn đã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch COVID-19 của nước nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, các cử tri đã gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh 8 ý kiến, liên quan đến các vấn đề như: sản xuất nông nghiệp, giáo dục – đào tạo; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng; bài từ tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm ma túy khu vực biên giới cũng như hoạt động tín dụng đen gây bức xúc trong nhân dân thời gian qua; chương trình xây dựng nông thôn mới cần có chính sách đặc thù cho những địa phương còn gặp nhiều khó khăn và cần xem xét nâng mức hỗ trợ cất nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công…
 Đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo huyện và đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri để trình Quốc hội xem xét./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)