Your Website Title
Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo cho Nhân dân hưởng Tết an toàn, ấm cúng, vui tươi
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và gia tăng mạnh tại một số quốc gia, đặc biệt biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại Anh. Thêm vào đó, chiều tối ngày 26/12/2020, Bộ Y tế công bố một ca mắc Covid-19 mới là trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở. Tại An Giang, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên trong thời gian tới, cả nước ta chuẩn bị đón Tết dương lịch, Tết cổ truyền, việc đi lại giữa các địa phương và nhu cầu về nước của công dân tại các tỉnh giáp biên là rất lớn.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo cho nhân dân hưởng Tết an toàn, ấm cúng, vui tươi UBND huyện Tịnh Biên yêu cầu Thủ trưởng các phòng ban, ngành huyện, Đài Truyền thanh huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân không được chủ quan, lơ là, luôn đeo khẩu trang khi ra đường và ở những nơi công cộng, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương.

Responsive image

UBND tỉnh họp khẩn chiều ngày 27/12. Nguồn ảnh: angiang.gov.vn

Các đơn vị Đồn Biên phòng, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trạm kiểm dịch y tế cửa khẩu và UBND các xã, thị trấn nâng lên một mức tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai, quán triệt và thực hiện trong thời gian qua; tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24, nhất là các đường mòn, lối mở, đường dân sinh; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Lực lượng Công an, Trạm Y tế các xã, phường, các tổ, khóm/ấp tăng cường kiểm tra, quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương; khuyến khích người dân cùng với chính quyền giám sát, phát hiện sớm những trường hợp tạm trú trái phép, thông báo ngay đến chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Đài Truyền thanh huyện, các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp sẵn sàng phòng dịch tại các địa điểm như: Chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, đặc biệt các phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe bus, xe vận tải hành khách đường dài… Luôn thực hiện nghiêm giải pháp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phối hợp Trung tâm Hạ tầng - Kỹ thuật huyện và UBND các xã, thị trấn hướng dẫn Ban quản lý các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở sản xuất…. thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.  Làm việc và hướng dẫn các đơn vị kinh doanh phương tiện giao thông công cộng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, có kiểm soát chặt chẽ thông tin cơ bản của hành khách để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi phát hiện có ca mắc.   

Phòng Y tế phối hợp Trung tâm Y tế huyện nắm sát tình hình diễn biến dịch Covid-19, khẩn trương tham mưu UBND huyện để chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp trong tình hình mới; Phải bảo đảm cán bộ, lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kể cả tình huống xấu.

TTH