Khai mạc Hội thi ca cổ trên sóng phát thanh huyện Tịnh Biên lần thứ II/2018
Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị loại hình ca cổ cải lương, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; tiếp tục khơi dậy phong trào ca hát quần chúng, đờn ca tài tử và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ngày 30/12/2018, Đài Truyền thanh huyện Tịnh Biên tổ chức lễ khai mạc Hội thi ca cổ trên sóng phát thanh huyện Tịnh Biên lần thứ II/2018. Đến dự, có ông Trần Bá Phước – Phó Chủ Tịch Thường Trực UBND huyện.

Có 47 thí sinh của 11 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia hội thi. Mỗi thí sinh trãi qua 3 vòng thi gồm: Sơ khảo, vòng chung kết và chung kết xếp hạng. Đối với vòng sơ khảo và vòng chung kết, mỗi thí sinh hát 01 lớp trong 20 bài Tổ (theo phong cách cải lương) và 02 câu vọng cổ; Vòng chung kết xếp hạng, mỗi thí sinh  hát 4 câu vọng cổ (bài hát do Ban Tổ chức qui định hát về quê hương Tịnh Biên anh hùng).

Sau lễ khai mạc, các thí sinh tiến hành cuộc thi. Dự kiến, Hội thi sẽ kết thúc phát thưởng vào ngày 19/01/2019./.

Thu Nga - Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên)