Đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm, khu du lịch trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Để phục vụ nhân dân vui xuân, tham quan, du lịch vui tươi, an toàn, UBND huyện đã ban hành kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm, khu du lịch, nơi thu hút đông du khách trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Mục đích là phải giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội; phát huy vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị có liên quan, không đ xảy ra những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự tại các đim, các khu du lịch và các nơi thu hút đông du khách trên địa bàn; bảo vệ tuyệt đối an toàn tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân, tạo môi trường lành mạnh để nhân dân, du khách vui xuân, đón tết tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn huyện, trọng tâm là khu du lịch núi Cấm (xã An Hảo), rừng tràm Trà Sư (xã Văn Giáo), Miu Bà Bàu Mưp (thị trấn Nhà Bàng), chợ biên giới Tịnh Biên và các di tích, cơ sở thờ tự, tín ngưỡng…

KDL Núi Cấm, một trong những điểm trọng tâm phải đảm bảo an ninh, trật tự

Theo đó, các đơn vị, các ngành có liên quan, UBND xã, thị trấn nơi có các điểm, khu du lịch phải xây dựng kế hoạch cụ thể thuộc lĩnh vực ngành và địa bàn quản lý, có nội dung trọng tâm là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm, khu du lịch. Thường xuyên chủ động nắm chắc tình hình, xác định rõ địa bàn, khu vực cần tập trung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội như cướp giật, móc túi, trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc dưới mọi hình thức, ăn xin, chèo kéo du khách... đế triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả, đặc biệt kiên quyết phát hiện kịp thời xử lý các băng, nhóm cướp giật, móc túi.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý dân cư; phòng chổng cháy nồ; quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm; giá c hàng hóa, dịch vụ; hoạt động tuyên truyền thuyết giảng đạo trái phép; ứng xử thiếu văn minh với du khách...; tăng cường tuần tra, kim soát giao thông, chốt chặn, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

UBND huyện giao Công an huyện chủ động phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các cơ quan, đơn vị, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và Kế hoạch này. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh. Nơi nào đ xảy ra vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, tùy theo trách nhiệm, địa bàn quản lý UBND huyện xem xét trách nhiệm Thủ trưởng đơn vị, Chủ tịch UBND xã nơi đó.

Nguồn Kế hoạch 05/KH-UBND

TTH